SPLT, on 16/01/2025 - 08:44, said:
Sách vở là cái để tham khảo thôi, chứ ko thể dựa vào. Giống bằng đại học vậy. Chỉ có tác dụng lúc sơ tuyển thôi chứ ko làm việc bằng bằng cấp đc. Tác giả cũng nhiều loại, có ông chẳng có trình độ xem bói gì nhưng văn hay, chém gió tốt nên viết cuốn sách để đó. Ngàn năm sau người khác đọc rồi chém theo đó thì có phải khổ ko?
Ví dụ vụ Ngọ sửu trong tứ trụ. Tôi là tôi ko tin. 12 người thì có 1 người sinh ngày Ngọ. Trong những người đó thì cứ 6 người lại có 1 người có chữ Sửu ở tháng hoặc giờ. Vị chi là 72 người thì có 1 người ế vợ hay ế chồng hay sao? VN có 100 tr dân, vậy có 1,4 tr người ế vì Ngọ sửu gì đó à? Rồi ế vì lý do khác nữa thì có đến 1 nửa dân số ế ko? Nghe đã ko đáng tin cậy.
Sách vở cũng ko có thẩm quyền phán định đúng hay sai. Chỉ có thực tế mới có quyền đó. Các thầy lý thuyết cứ gân cổ cãi là tôi phán đúng theo sách. Vớ vẩn.
Mà nói 1 cách khác, nếu cứ phán theo sách là đúng thì cần gì thầy, cần gì kinh nghiệm, cần gì chúng ta phải nghiên cứu tử vi / tứ trụ lâu thế. Giao cho AI xem bói đi. Nó làm nhanh và chuẩn hơn chúng ta.
Mệnh đề Trai Ngọ Sửu ế vợ là do ông Hiếu bịa ra. Không có sách Tứ Trụ nào nói là ế vợ hết.
Bên Tứ Trụ họ có nói về ly hôn nhưng họ không có đưa ra cách cục nào là số không chồng không vợ hết.
Ông Hiếu không có khả năng bói toán. Chém gió thì cũng không đúng lắm. Vì toàn chém sai. Như mấy thằng giết người mà chém lộn người. Kết cục có người chết oan mạng.
Mệnh Thiên Ri ổng chém là mệnh cô độc. Thiên Ri lấy vợ nhanh như chớp. Hoang mang lên hỏi “Em đã thành chồng người ta rồi anh ơi”. Rồi bị chém lại “Hôn nhân không bền. Sẽ sớm cô độc lại”.
Người ta báo hỷ. Chúc sớm ly hôn. Vô duyên thúi dữ vậy.
Mệnh có Âm Dương Lệch. Có người ly hôn ở tuổi 20. Nhưng ông Bill Gates tới tận 67 tuổi mới ly hôn. Cho nên cứ từ từ vui vẻ nghiệm lý bói toán.

















