Jump to content

Advertisements




Mệnh nào là Cừu và mệnh nào là Sói trong Tử Vi ?



824 replies to this topic

#811 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 25/01/2026 - 06:39

TƯỚNG LÃNH ĐẠO

"Trông mặt mà bắt hình dong" - câu nói tưởng chừng chỉ là kinh nghiệm dân gian, lại là một bộ môn khoa học có lịch sử hàng nghìn năm ở phương Đông: Nhân tướng học.

Với người Trung Quốc, đặc biệt là trong giới kinh doanh và chính trị, việc xem tướng một người còn quan trọng hơn cả việc xem CV của họ. Họ tin rằng, khí chất, thần thái và các đường nét trên khuôn mặt có thể hé lộ vận mệnh, tài năng và bản lĩnh của một con người.

Và khi nhìn vào hai trong số những nhà lãnh đạo quyền lực nhất Trung Quốc hiện nay, người ta mới thấy được sự "ứng nghiệm" đáng kinh ngạc của bộ môn này.

1. Ông Tập Cận Bình - Tướng Sư tử: "Nhất Thần Tướng"

Thần thái: Trong Nhân tướng học, "Thần" là thứ quan trọng nhất. Thần thái của ông Tập Cận Bình được ví như một con sư tử: uy nghiêm, điềm tĩnh nhưng đầy nội lực. Ánh mắt của ông luôn nhìn thẳng, toát ra một khí chất vững chãi, khó lay chuyển.

Tướng mạo: Khuôn mặt đầy đặn, vầng trán rộng, cằm vuông vức... đều là những đặc điểm của người có số làm chủ, có khả năng gánh vác những trọng trách lớn lao. Tướng sư tử không cần gầm gừ, chỉ cần sự hiện diện của nó cũng đủ khiến kẻ khác phải nể sợ.

2. Ông Vương Nghị - Tướng Hổ: "Nhì Bộ vị"

Thần thái: Nếu ông Tập là sư tử, thì Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị lại mang thần thái của một con hổ: sắc bén, linh hoạt và luôn trong tư thế sẵn sàng tấn công. Ánh mắt của ông sắc lẹm, đầy tính toán, thể hiện một bộ óc thông minh và một tinh thần chiến đấu không khoan nhượng.

Tướng mạo: Gương mặt góc cạnh, đôi mày rậm, ánh mắt có "hổ quang"... đều là đặc điểm của một nhà ngoại giao, một "chiến tướng" trên bàn đàm phán, người có khả năng bảo vệ lợi ích quốc gia một cách quyết liệt.

3. Tại sao Nhân tướng học lại quan trọng đến vậy?

- "Tâm sinh tướng": Người xưa tin rằng, suy nghĩ, tính cách và nội tâm của một người sẽ dần dần định hình nên các đường nét trên khuôn mặt họ. Một người có ý chí kiên định sẽ có tướng mạo khác một kẻ nhu nhược.

- Công cụ "nhìn người" đắc lực: Trong kinh doanh và chính trị, việc "đọc vị" đối tác, đối thủ là kỹ năng sống còn. Nhân tướng học, đối với họ, không phải là mê tín, mà là một công cụ phân tích tâm lý, giúp họ đưa ra những phán đoán nhanh chóng và chính xác về bản chất của một con người.

- Niềm tin vào "Thiên mệnh": Trong văn hóa Á Đông, người ta vẫn tin rằng có những người "trời sinh ra để làm lãnh đạo". Và những đặc điểm trên khuôn mặt chính là dấu hiệu của "thiên mệnh" đó.

Bài học cốt lõi:

Dù bạn có tin vào Nhân tướng học hay không, câu chuyện này cũng cho thấy một sự thật: Thần thái và khí chất là thứ không thể che giấu. Cách bạn thể hiện bản thân, từ ánh mắt đến dáng đi, đều đang âm thầm "kể chuyện" về con người bạn. Rèn luyện nội tâm vững vàng, tự khắc bạn sẽ có một "thần tướng" của người thành công.

(Lưu ý: Bài viết chỉ tập trung khai thác các quan điểm về văn hóa và nhân tướng học, không nhằm mục đích chính trị hay công kích bất kỳ cá nhân, tổ chức nào)

#812 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 25/01/2026 - 10:12

5 tr nữa về còn 67 chệu

#813 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 26/01/2026 - 12:10

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Gia Thi, on 27/12/2012 - 15:41, said:



Chưa đủ tầm để được gọi là SÓI

Tuổi Giáp có cung Quan gặp Tuần cư Tuất Hợi nguyên cục, khi Mệnh tại Mùi

Thiên di có Không, mệnh Vũ tham thiên nặng về "ham muốn dục tình' mà nhẹ về "ham muốn vật chất" - ở trong cũng không có cái làm chủ thì nói gì đến cái bên ngoài
Tai hoạ vì ham muốn tình dục ngày xưa tôi chứng kiến như sau:
Làng tôi có cặp vk ck đẹp nhất làng, sau ck đi lao động ở ĐÔng Đức làm ăn tốt quá ở lại luôn, gửi nhiều hàng hoá về cho vk bán nuôi con nên vk rất giàu: mua nhà thị trấn mở tiệm vàng. Nhưng xuân thì đang nở nên nàng cặp bồ với 1 trí thức trong làng đã có vk. Đàn bà yêu vào thường muốn thể hiện vì đàn bà hơn nhau tấm ck mà. Cả làng biết vợ ông đông đức cặp với anh trí thức. Tiền thì của ck mà đem nuôi trai thì nhà ck chẳng tức, thế là chú em chồng rình bắn lúc thông dâm nữa đêm ngay tại nhà vợ ông đông đức, xô xát đâm trúng tim ông trí thức, ổng chết còn chú em vk bóc 18 cuốn lịch vì ngộ sát.
Chuyện nay đã 28 năm: ham muốn dục tình khiến 3 người trả giá

#814 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 03/02/2026 - 15:24

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

htruongdinh, on 27/12/2012 - 13:24, said:

Có thể xem lá số này là mệnh của một SÓI :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Hồi nhỏ luôn thắc mắc, tại sao người lớn hễ cứ gặp chuyện là đi tìm thầy bói. Đến bây giờ mới hiểu ra, đó thực chất không phải thầy bói, mà là bác sĩ tâm lý của người nghèo

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)

Bây giờ ra ngoài tìm bác sĩ tâm lý, tư vấn cảm xúc cho mình cũng đâu có rẻ, tốn tiền trăm tiền triệu như chơi. Nhưng mà đi tìm thầy bói thì tốn không nhiều, lại còn thoải mái thời gian chứ không tính tiền theo giờ.

Bác sĩ tâm lý thì kiểu gì cũng nói bạn gặp vấn đề này, bạn đang vướng mắc chỗ kia… nói chung là không tốt, không ổn. Còn thầy bói thì không chỉ ra vấn đề ở bạn, mà vấn đề là ở hướng nhà không tốt, vị trí cái cửa không tốt, chân gà không tốt… Cùng lắm thì nói đến kiếp trước của mình không tốt thôi

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)) Chủ yếu là trách trời trách đất, trách hoàn cảnh… chứ tuyệt đối không chê trách gì con người hiện tại của khách cả.

Mà kể cả thầy nói sắp tới có hạn, thì cũng có cách để tai qua nạn khỏi. Ai nghe mà chẳng nhẹ nhõm, tinh thần phấn khởi hẳn ra. Rõ ràng là còn hiệu quả hơn cả đi bác sĩ tâm lý luôn ấy chứ

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)


#815 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 03/02/2026 - 15:40

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

htruongdinh, on 27/12/2012 - 13:24, said:

Có thể xem lá số này là mệnh của một SÓI :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Tử Vi, Tứ Trụ, Thần Số Học nói riêng hay Huyền Học nói chung một khi đã làm đến nơi đến chốn, thì điều tiên quyết không chỉ là trình độ mà đạo đức nghề nghiệp phải có sự chuẩn chỉnh và rõ ràng.

Không thể có chuyện nói mập mờ, nước đôi, ậm ờ cho an toàn, rồi cuối cùng không chốt được điều gì, chỉ khuyên chung chung kiểu “cố gắng hết mức có thể”, mà mức đó là bao nhiêu thì… không ai biết, lại còn gắn thêm câu “chỉ để tham khảo”. Như vậy khác gì để người khác mất tiền, mất thời gian, hao tổn sức khỏe, thậm chí đánh đổi cả cuộc sống, rồi ngồi gánh hậu quả một mình? Phải chốt thế nào làm quan, thế nào giàu, thế nào thọ…và khi nào thấy quan, thấy giàu…

Xét cho cùng thì không cùng hệ quy chiếu nên vĩnh viễn không thể cùng đẳng cấp được. Hôm trước mình đã có bài nói câu của cổ nhân “chim sẻ sao hiểu được chí phượng hoàng”

#816 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 04/02/2026 - 19:12

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Gia Thi, on 27/12/2012 - 15:41, said:



Chưa đủ tầm để được gọi là SÓI

Tuổi Giáp có cung Quan gặp Tuần cư Tuất Hợi nguyên cục, khi Mệnh tại Mùi

Thiên di có Không, mệnh Vũ tham thiên nặng về "ham muốn dục tình' mà nhẹ về "ham muốn vật chất" - ở trong cũng không có cái làm chủ thì nói gì đến cái bên ngoài
Quyền lực vô song của phụ nữ thì nhiều người biết (và trả giá) nhưng chắc không nhiều người biết ngay ở thời trung cổ đã có những câu chuyện viết về quyền lực quái chiêu đó. Một trong những câu chuyện như vậy kể về việc Phyllis đã quyến rũ được một người có trí tuệ vĩ đại nhất của nam giới là nhà triết học Hy Lạp cổ đại Aristotle.
Cũng phải kể cho ngọn ngành rằng Aristotle là thầy của Alexander Đại đế (356 BC – 323 BC, Hoàng đế Vương quốc Macedon). Khi thấy học trò mê đắm Phyllis đến mức bỏ bê việc nước, việc quân thì ông ra sức can ngăn. Cũng mở ngoặc rằng Phyllis trước đây cũng đã quyến rũ cả cha của nhà vua.
Phyllis tìm cách làm nhục Aristotle trước người tình của mình. Nàng trổ tài quyến rũ nhà bác học. Lúc đầu ông cự tuyệt nhưng dần dần “tấm lòng nhi nữ cũng xiêu siêu già”. Ông ngã vào vòng tay của nàng lúc nào không biết.
Màn biểu diễn đỉnh điểm nhất là khi ông chấp thuận làm ngựa cho nàng cưỡi. Và khi nàng đang chễm chệ cưỡi trên lưng nhà triết học vĩ đại và đang dong con ngựa đặc biệt này thì nhà vua xuất hiện. Khỏi phải kể lể về cảm xúc của nhà bác học, nhà vua và người đàn bà trác lệ mà làm mất thời gian của các bạn. Chỉ biết sau cảnh đó, Aristotle lặng lẽ bỏ trốn vì ê chề và nhục nhã.
Câu chuyện kì thú đến mức có rất nhiều dị bản bằng nhiều thứ tiếng và các họa sĩ thời trung cổ cũng tốn nhiều màu để tạo ra những tuyệt tác để đời.
Thời hiện đại người ta còn thêm thắt câu chuyện để chữa thẹn cho Aristotle rằng khi nhà vua quá sốc và hỏi sao thầy lại làm thế thì Aristotle thông minh đáp lại: “Ta muốn nhà ngươi thức tỉnh đó. Ngươi đã thấy chưa. Thầy ngươi mà đàn bà còn biến được thành ngựa thì ngươi cũng sẽ bị biến thành lừa”.
“Anh hùng bất quá mỹ nhân quan”. Câu này tuy mang hơi hướng của Tàu nhưng đúng với cả thế giới, từ cổ đến kim.
Mỹ nhân quan phải hiểu là cả nam lẫn nữ nhé. Bọn thạo nghề gọi những người này bằng một thuật ngữ rất ma mị: “Người mút hồn”.

SỢ NHẤT KHI NÓI: CẢ ĐỜI ANH GIỎI TÍNH TOÁN DUY NGÃ ĐỘC TÔN NHƯNG CHỊU PHỤC DƯỚI TAY NÀNG

#817 Thaiminh133

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • Pip
  • 451 Bài viết:
  • 173 thanks

Gửi vào 04/02/2026 - 19:59

Chọn đúng vợ thì như Chu Nguyên Chương và Mã Hoàng Hậu, chọn sai vợ thì như Trụ Vương và Đát Kỷ, phụ nữ không đùa được đâu

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

.

#818 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 05/02/2026 - 08:04

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

htruongdinh, on 27/12/2012 - 13:24, said:

Có thể xem lá số này là mệnh của một SÓI :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


ĐIỀU NUỐI TIẾC LỚN NHẤT TRONG ĐỜI TÌNH CẢM CỦA DONALD TRUMP

Donald Trump nổi tiếng không chỉ bởi quyền lực và tiền bạc mà còn bởi đời sống tình cảm nhiều sóng gió. Ông có ba cuộc hôn nhân với Ivana Trump, Marla Maples và Melania Trump, cùng hàng loạt mối quan hệ tin đồn với các người mẫu, hoa hậu và nhân vật nổi tiếng.

Trong số những bóng hồng từng xuất hiện quanh đời mình, Trump thừa nhận điều khiến ông tiếc nuối nhất là chưa từng có cơ hội hẹn hò với cố Vương phi Diana, dù từng theo đuổi nhưng bị từ chối.

Nhìn lại chuyện tình của Trump, dễ thấy nhan sắc chỉ là điều kiện ban đầu, còn khí chất và bản lĩnh mới là yếu tố giữ chân một người đàn ông quyền lực lâu dài.

=> Câu chuyện đời tư của Trump cho thấy, phía sau quyền lực và danh vọng vẫn là những nuối tiếc không thể đảo ngược.



#819 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 05/02/2026 - 08:49

Bill gate, ông vua không ngai cũng cần 1 tri kỷ chứ không tìm đối tác tình dục
Diệt dục nàoooooooooo

#820 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 09/02/2026 - 10:19

 htruongdinh, on 27/12/2012 - 13:24, said:

Có thể xem lá số này là mệnh của một SÓI :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



"Niềm hy vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt.”

- Thiền sư Thích Nhất Hạnh


#821 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 09/02/2026 - 10:34

 htruongdinh, on 27/12/2012 - 13:24, said:

Có thể xem lá số này là mệnh của một SÓI :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Khi ta nhìn thấy lá số ta, đã phải ẨN MÌNH ngay ngay và 14 năm rồi ạ

#822 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 09/02/2026 - 16:08

 htruongdinh, on 27/12/2012 - 13:24, said:

Có thể xem lá số này là mệnh của một SÓI :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



NGƯỜI MANG THIÊN MỆNH

Vì người mang Thiên Mệnh không còn là cá nhân thuần túy.

Thiên mệnh là khế ước, không phải đặc quyền

Khi một người có “thiên mệnh”, họ đã ký một khế ước vô hình với Trời – Đạo – Nhân gian. Từ khoảnh khắc đó, sinh mệnh của họ không còn thuộc riêng họ.
• Sống → là để hoàn mệnh
• Chết → khi được phép.

Tự ý chết là phá ước. Phá ước thì không phải “được giải thoát”, mà cũng không phải muốn chết là được.

Thiên mệnh gắn với một dòng người, không phải một tấm thân

Người thường chết → kết thúc một kiếp.
Người mang mệnh chết sớm → đứt một mắt xích

Vì họ là “vật dẫn nghiệp”, không phải người tự do

Người mang mệnh giống như:
• Ấn kiếm trong tay Trời
• Chuông báo trong dòng đời
• Cửa xoay giữa hai tầng nhân – thiên

Một khi còn nhiệm vụ:
• Tai nạn tránh được
• Tự sát bất thành
• Bệnh nặng nhưng không chết

Không phải vì họ mạnh. Mà vì chưa được phép rời đi.


#823 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 12/02/2026 - 08:31

Mỗi năm mừng tuổi đều tốn chục chệu( mừng ít bị cười toàn 500). Năm nay không mừng tuổi nữa vì vk thu tiền Tết

#824 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào 12/02/2026 - 12:08

 htruongdinh, on 27/12/2012 - 13:24, said:

Có thể xem lá số này là mệnh của một SÓI :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Cháu bảo: cháu theo dõi chú
Sao chú giàu thế
Chú nhiều nhà thế
Lại quen cả khánh thi là sao
Sao chú cứ kêu lương 4 chệu

#825 QuyenLocTamMinh

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1625 Bài viết:
  • 301 thanks

Gửi vào Hôm qua, 08:09

A ơi thằng ck e nó bên trọng bên khinh, tết nó biếu bên nội 10tr mà bên ngoại có 2tr! ờ đúng đó e! vì nếu vỡ nợ thì bố ck e bán đất trả nợ còn bố mẹ vk xúi con bỏ ck






Similar Topics Collapse

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |