Jump to content

vòng tay phong thuỷ

Advertisements
THÂN CƯ TÀI ?, THẦN CƯ THÊ , THÂN CƯ MỆNH LÀ GÌ ?


70 replies to this topic

#1 cryst

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 10 Bài viết:
 • 1 thanks

Gửi vào 03/06/2011 - 20:55

CHAU XINH CAC BÁC GIẢNG CHO CHÁU HỎI LÀ THÂN KHÁC MỆNH NHƯ THẾ NÀO ?
VÀ TRONG TRANG TỮ VI HAY GHI LÀ THÂN CƯ TÀI, CƯ MỆNH , CƯ THẾ ..
VẬY LÀ CÓ Ý NGHĨA GÌ A ?

Thanked by 1 Member:

#2 KhoiViet

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 31 Bài viết:
 • 15 thanks

Gửi vào 03/06/2011 - 21:18

Tôi biết rất nhiều quan điểm cho rằng Thân cư Quan thì quan trọng chuyện Công Việc , Thân cư Tài đánh giá mọi người qua cách sử dụng đồng tiền , Thân cư Thê Ủy Thác Dĩ Tòng vv ... vậy chả lẽ Thân Mệnh đồng cung là con người coi trọng bản thân hay một ý nghĩa gì đấy tương tự ư ??? Cứ người nào sinh vào canh giờ Tỵ Hợi đều chịu ảnh hưởng nhiều từ bên phối ngẫu ư ?
Đừng quá coi trọng cái đấy vì sẽ làm bạn lệch lạc trong luận đoán , cái chính là bản thân cung an Thân xấu đẹp ra sao , mệnh cư cung dương thì nên sinh canh giờ dương , đứng cung âm nên sinh canh giờ âm , vậy thôi
Trân trọng

Thanked by 3 Members:

#3 NgoaLong

  Kiền viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 1749 Bài viết:
 • 4733 thanks

Gửi vào 03/06/2011 - 21:37

Mệnh thì ảnh hưởng cả đời, mạnh ở 30, 35 năm đầu. Thân ảnh hưởng mạnh ở giai đoạn sau, giai đoạn tạo dựng sự nghiệp.

Thành ra, Thân cư cung nào thì cung đó quan trọng lên, vì ngoài cung đó ra thì nó còn nói lên hậu vận của mình.

Thanked by 3 Members:

#4 giaovien

  Hội viên

 • Hội Viên mới
 • PipPip
 • 547 Bài viết:
 • 182 thanks

Gửi vào 03/06/2011 - 21:42

View PostNgoaLong, on 03/06/2011 - 21:37, said:

Mệnh thì ảnh hưởng cả đời, mạnh ở 30, 35 năm đầu. Thân ảnh hưởng mạnh ở giai đoạn sau, giai đoạn tạo dựng sự nghiệp.

Thành ra, Thân cư cung nào thì cung đó quan trọng lên, vì ngoài cung đó ra thì nó còn nói lên hậu vận của mình.
Bác Ngoa Long xem hộ lá số của của cô giáo đi :P, xem hộ xem sao tháng này cư hãm, cãi nhau tơi bời từ hôm qua tới gì, suýt bị chồng quăng cả điều khiển ti vi vào mặt, vì tội ham xem phim " sự quyến rũ của người vợ :D. Bác xem hộ em xem, thân em không cư phu, cư mệnh hẳn hoi, tuổi thì Hổ xịn, mà sao toàn bị chồng bắt nạt hả bác :P

Thanked by 1 Member:

#5 thichthiphi

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 91 Bài viết:
 • 40 thanks

Gửi vào 03/06/2011 - 21:46

Khi mặt trời chiếu vào 1 vật thể sẽ sinh ra hiện tượng sau
Cho mặt trời chiếu sáng thì nó sáng,chỗ không chiếu sáng thì nó tối
Cộng với cái bóng của vật thể độ dài ngắn tuỳ theo giờ

#6 NgoaLong

  Kiền viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 1749 Bài viết:
 • 4733 thanks

Gửi vào 03/06/2011 - 22:47

View Postgiaovien, on 03/06/2011 - 21:42, said:

Bác Ngoa Long xem hộ lá số của của cô giáo đi :P, xem hộ xem sao tháng này cư hãm, cãi nhau tơi bời từ hôm qua tới gì, suýt bị chồng quăng cả điều khiển ti vi vào mặt, vì tội ham xem phim " sự quyến rũ của người vợ :D. Bác xem hộ em xem, thân em không cư phu, cư mệnh hẳn hoi, tuổi thì Hổ xịn, mà sao toàn bị chồng bắt nạt hả bác :P
Chắc tại lâu nay chướng mắt rồi, nay thấy xem "sự quyến rũ của người vợ" nữa thành ra cáu lên ấy mà :D .

Vốn vỏ quýt dày có móng tay nhọn kia mà ...

#7 ohlala

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 53 Bài viết:
 • 4 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 02:04

"Mệnh thì ảnh hưởng cả đời, mạnh ở 30, 35 năm đầu. Thân ảnh hưởng mạnh ở giai đoạn sau, giai đoạn tạo dựng sự nghiệp.

Thành ra, Thân cư cung nào thì cung đó quan trọng lên, vì ngoài cung đó ra thì nó còn nói lên hậu vận của mình. "

Tôi thất khác với sách cũng như nhiều người nói. Vậy thì ai đúng, ai sai?

Tôi nghe rằng, Mệnh ảnh hưởng cả đời, không có mạnh yếu gì cả. Thân, xét cho cùng, không nằm ngòai Mệnh.

Chỉ cần hiểu sai một tí, thì coi chắc chắn sẽ sai.

Xin mọi người giải thích.

Thanked by 1 Member:

#8 Võ Thiên Không

  Ban Điều Hành

 • Ban Điều Hành
 • 10552 Bài viết:
 • 11471 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 05:55

Để hiểu thêm về "Mệnh" và "Thân" tôi có ví dụ như thế này.

Mình là một người nhút nhát ("Mệnh") gặp bất cứ chuyện gì nguy hiểm là sợ run người, không dám làm, hoặc tìm cách tránh né. Nhưng vì một hoàn cảnh nào đó mình bị bỏ giửa rừng (" Thân"), thì mặc dầu mình vẩn sợ (ảnh hưởng của Mệnh) nhưng mình phải phấn đấu, chống chọi với thiên nhiên và thú dử (Thân) để tìm cách ra khỏi rừng.
Như vậy thì trong lòng mặc dầu có sợ (Mệnh) nhưng vẩn phải tự phấn đấu (Thân), để tiếp tục được sống còn.

Muốn nghiên cứu Tử vi thì lấy sách vở làm "nguồn" (tài liệu) nhưng phải tự trải nghiệm thì mới thấy được chổ đúng sai.
Tỉ dụ như trường hợp của tôi, có Thân cư Thê, thì trong đời làm việc gì một mình thì ít khi thành công, nhưng có ý kiến, hay có sự tiếp sức của bà xả thì mọi việc tốt đẹp.

#9 Libra

  Chấn viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPipPipPipPip
 • 4370 Bài viết:
 • 18487 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 06:35

Sưu tầm:

MẪU NGƯỜI “THÂN CƯ PHU/THÊ”


Sinh giờ Tý và Ngọ thì Thân Mệnh đồng cung,
Giờ Sửu và giờ Mùi thì Thân cư Phúc
Giờ Dần và Thân thì Thân cư Quan
Giờ Mão và giờ Dậu thì Thân cư Di
Giờ Thìn và giờ Tuất thì Thân cư Tài
Giờ Tỵ và giờ Hợi thì Thân cư Phu.

Trong Tử Vi gia đình được thể hiện qua cung Phu và Tử. Hai cung này nói lên những vấn đề vợ chồng, con cái của mỗi người. Chúng ta vẫn thường nghe: "Sau lưng một người đàn ông thành công là một người đàn bà đảm đang tài giỏi." Có phải vì vậy mà cung Phu của người đàn ông có tầm quan trọng không kém gì hai cung chính là Quan và Tài. Còn đối với phụ nữ thì cung Phu lại càng quan trọng hơn sự đánh giá này rất hợp lý xưa. Trong xã hội cũ, người đàn bà chỉ là cái bóng mờ, hầu như không có những sinh hoạt nào ngoài xã hội. Và cuộc đời của họ như thế nào cũng do cung Phu của họ định đoạt mà thôi. Thật đúng với ý nghĩa "xuất giá tòng phu" Ngày nay, người đàn bà đã ra ngoài xã hội, đã có vai trò và vị trí không thua kém gì người đàn ông. Nhưng dù sao, đối với quan niệm của người Á Đông chúng ta thì không phải vì vậy mà sự quan trọng của cung Phu bị giảm đi.

Trong thực tế hai chữ "gia đạo" lúc nào cũng là nền tảng của cuộc sống con người trong bất cứ thời đại nào. Điều này chúng ta sẽ thấy rõ ràng và đậm nét trong mẫu người Thân cư Thê.
Người ta cho rằng đàn ông Thân cư Thê được nhờ vợ và nể vợ. Đàn bà có Thân cư Phu là nhờ chồng và nể sợ chồng, không đúng. Thân cư Thê có nhiều nét đặc biệt, nhất là trên lãnh vực tình cảm. Người Thân cư Thê thường gặp người chồng/vợ mình trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Họ gặp nhau và có tình cảm với nhau như đã quen biết nhau từ kiếp trước, nay lại gặp nhau để xây tiếp lâu đài tình ái còn đang dang dở, hoặc trả tiếp cho xong cái duyên nợ chưa tròn, tùy theo lá số của mỗi người. Từ nét đặc biệt đó mà người Thân cư Thê có một cuộc sống ràng buộc nhau rất mật thiết. Sự ràng buộc chặt chẽ này có thể do từ tình cảm tốt đẹp mà họ có được, nhưng cũng có thể là vì hoàn cảnh mà họ phải chịu trói buộc với nhau. Chúng ta đã thấy hình ảnh của Bill Clinton. Dù đang gặp một hoàn cảnh đắng cay, hay có thể nói là "còn tình đâu nữa mà thù đấy thôi" Nhưng họ vẫn ở bên nhau, xuất hiện bên nhau trên truyền hình, trước công chúng đễ diễn tiếp cho xong vở tuồng mà họ phải diễn. Nói một cách khác, trong lĩnh vực tình cảm, người Thân cư Thê thường có một cuộc sống khăng khít với nhau, cho dù trong những trường hợp cuộc sống không được hạnh phúc hay gặp những hoàn cảnh ngang trái, dường như có một sợi dây vô hình nào đó cứ buộc chặt họ lại với nhau, không chia ly dễ dàng như những người khác. Ngoài sự ràng buộc trong vấn đề tình cảm, người Thân cư Thê còn có sự ràng buộc trong lãnh vực nghề nghiệp. Hầu hết họ và vợ/chồng của họ là những người làm cùng ngành nghề hay cùng chung một cơ sở thương mại với nhau. Có thể không cùng nghề nghiệp nhưng công việc của hai người luôn có sự liên hệ và hợp tác hổ trợ cho nhau. Ngoài ra, Thân cư Thê thường có thêm một nghề tay trái nữa. Nghề tay trái này lúc đầu chỉ như một cái thú tiêu khiển của đương số, hoặc cũng có thể như một nghiệp mà họ phải theo đuổi. Dần dần có thể trở thành một lãnh vực sinh hoạt không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của họ. Cũng có một số người thành công, thành danh bởi nghề tay trái này hơn là nghành nghề chính của họ. Chúng ta có thể trở lại với hai nghi vấn mở đầu:
1. Có phải Thân cư Thê là có số nhờ chồng/vợ hay không? Do đó, nếu một người đàn bà mà cuộc đời phải nương tựa vào chồng của mình thì đó là một điều hợp tình hợp lý. Nhưng đối với nam giới, nhất là trong xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ, một người đàn ông có Thân cư Thê là bị phán ngay là số nhờ vợ thì cũng tội nghiệp cho đương số. Để giải đoán cho phân minh, chúng ta phải cân nhắc giữa cung Thê và cung Mệnh. Chẳng hạn, người có Thân cư Thê, nếu Mệnh yếu hơn cung Thê (Mệnh nhược Thê cường) có nghĩa là người vợ có khả năng hơn chồng về mọi mặt từ trong nhà cho đến những giao tiếp ngoài xã hội. Như vậy chúng ta có thể nghĩ rằng những gì tạo dựng nên trong cuộc sống chung của hai người thì phần lớn đều do tay của người vợ. Đối với người đàn bà có Thân cư Phu, vì bối cảnh xã hội ngày nay có khác, hai chữ "tòng phu" không còn nữa cho nên chúng ta cũng phải cân nhắc như vậy. Ngược lại nếu cung Mệnh của đương số tốt đẹp, sáng sủa hơn cung Thê (Mệnh cường, Thê nhược) thì đây không phải là số nhờ chồng/vợ.
2. Thân cư Thê là số nể, sợ vợ/chồng hay không?
Nếu Mệnh nhược Phu cường thì phải nể, sợ là đương nhiên, chẳng hạn, lá số của một ông chồng có bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương thủ Mệnh, là bộ sao tiêu biểu cho văn cách nhưng cung Phu lại có bộ sao Sát Phá Liêm Tham là biểu tượng cho võ cách. Trường hợp này việc điều hành từ trong ra ngoài cũng nhu vai trò chánh yếu trong gia đình đều do người vợ một tay thao túng hết. Điều này chúng ta cũng thấy rõ những đấng mày râu tuy cung Mệnh không thua kém gì cung Thê nhưng cung Thê lại có các sao như Nguyệt, Hóa Quyền tọa thủ hoặc hợp chiếu thì đấy cũng là cùng hội với Thúc Sinh rồi.

Thanked by 5 Members:

#10 Libra

  Chấn viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPipPipPipPip
 • 4370 Bài viết:
 • 18487 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 06:38

Sưu tầm

MẪU NGƯỜI “MỆNH THÂN ĐỒNG CUNG”Mệnh và Thân là quan trọng nhất, chữ "mệnh" mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa chính là bản thân, cuộc đời của bản thân còn có cha mẹ (Phụ), anh em (Bào) vợ chồng (Phối) con cái (Tử) rồi tới bạn bè đồng nghiệp, thuộc hạ (Nô) và cả cái xã hội mà đương số phải đương đầu va chạm hằng ngày (Di). Ý nghĩa thứ hai là Thiên Mệnh, là số trời, là cái quan niệm mỗi người sinh ra vào lúc nào thì cuộc đời đã được an bài rồi. Bởi vậy Mệnh là móng, không vững chắc, kiên cố thì những gì xây dựng trên đó cũng không thể tốt được. Đó là trường hợp của những người có các cung chính như Quan, Tài, Điền v.v... tốt đẹp, sáng sủa, nhưng Mệnh yếu thì tiền tài, danh vọng, của cải cũng chỉ như cái bóng to lớn trên tường mà thôi.

Tuy nhiên, dù là môn khoa học huyền bí nhưng ngoài quan niệm chủ yếu "Thiên Mệnh" khoa Tử Vi không quên một yếu tố thứ hai sẽ dự phần vào đời người, đó là quan niện "Nhân" Vì thế Tử Vi mới có một cung di động gọi là cung Thân, là cung quan trọng thứ nhì. Tử Vi cho rằng cung Mệnh là căn bản của một đời người. Mệnh ảnh hưởng mạnh mẽ nhất"tiền vận". Tiền vận là khoản thời gian từ lúc sinh ra cho đến khoảng 30-36 tuổi tùy theo Cục (Thủy Nhị Cục - 32, Mộc Tam Cục - 33, Kim Tứ Cục -34 ,Thổ Ngủ Cục - 35, Hỏa Lục Cục - 36). Vì con người từ lúc sinh ra cho đến khoảng 30-36 tuổi hầu như sống dưới mái ấm của gia đình. Sau đó tự lập thân, bước chân vào với đời, là lúc ứng vào cung Thân của lá số, ảnh hưởng mạnh mẽ vào khoảng thời gian còn lại của cuộc đời, nó bao gồm cả trung vận và hậu vận của mỗi người. Bởi vậy khi nói đến sự quan trọng của cung Mệnh và Thân, chúng ta thấy có hai quan điểm khác nhau'
1) Quan điểm thứ nhất chú trọng cung Thân hơn cung Mệnh và luận cứ của quan điểm này là trong khỏang tiền vận chúng ta thường sống dưới mái ấm gia đình, trong vòng tay che chở của cha mẹ cho nên nếu cung Mệnh có tốt thì cũng chưa làm nên cơm cháo gì được. Ngược lại nếu cung Thân tốt thì sẽ hữu hiệu hơn cho cái tuổi "tam thập nhị lập" tức là tuổi bắt đầu lăn lộn vào đời lập nghiệp cho nên rất cần có một cung Thân tốt đẹp.
2) Quan điểm thứ hai thì cho rằng, cuộc đời như một cái cây mà Mệnh là gốc, Thân là cành. Nếu gốc rễ không vững chắc thì cành lá cũng khó mà xanh tươi, đơm hoa kết qủa được. Mệnh ảnh hưởng mạnh mẽ ở tiền vận nhưng vẫn luôn là căn cơ, cốt lỏi là nền tảng của một đời người. Và khi nói về cung Thân, chúng ta phải nhớ một nguyên tắc căn bản của khoa Tử Vi là khi cung Thân đóng cung nào thì những ý nghĩa tốt xấu của cung ấy sẽ là những nét chính yếu trong cuộc đời của ngưòi ấy.
3) Riêng người viết thấy kết hợp 2 quan điểm trên, nghĩa là mệnh là chính nhưng càng về cuối thân càng ảnh hưởng lớn hơn.
Như vậy thì người có Thân cư Mệnh là mẫu người như thế nào? Nét đặc biệt đầu tiên của người này là lòng tin vào mệnh rất mạnh. Vì như chúng ta đã nói ở trên, cái ý nghĩa đầu tiên của chữ Mệnh là ý trời = mọi việc đều do Trời định. Mẫu người này ít tin vào quan niệm "Nhân định thắng thiên" cho nên khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, trắc trở họ thường nhắm mắt buông tay mặt cho số phận.
Một đặc điểm thứ hai đáng kể của người Thân Mệnh đồng cung là không có những khúc quanh cũng như những biến đổi lớn lao nào trong suốt cuộc đời của họ. Như đã bàn ở trên, Mệnh ảnh hưởng mạnh vào tiền vận. Bởi vậy khi Thân và Mệnh đồng cung thì Mệnh và Thân đều ảnh hưởng chung vào cả cuộc đời. Có nghĩa là nếu đương số giàu có thì suốt đời giàu có, nếu nghèo thì sẽ nghèo suốt đời chứ không giống như những người khác chẳng hạn nếu cung
Và điểm đặc biệt cuối cùng là có người cho rằng nếu Mệnh Thân đồng cung tại tứ mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) và hai cung Tí Ngọ thì đó là những vị trí không tốt cho người Mệnh Thân đồng cung. Tóm lại, cuộc đời của những người Thân Mệnh đồng cung là một con đường tương đối bằng phẳng. Dù đường đời của họ có đầy hoa lá hay chỉ toàn sỏi đá, chông gai thì cũng không có những khúc quanh đột ngột, hay những biến động lớn làm thay đổi cả cuộc đời.

Thanked by 3 Members:

#11 XH83

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 264 Bài viết:
 • 259 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 07:37

Bác VTK ơi cho cháu hỏi trường hợp của cháu có Thân cư phúc thì chịu ảnh hưởng của họ hàng tổ tiên phải không ạ?

Thanked by 1 Member:

#12 Libra

  Chấn viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPipPipPipPip
 • 4370 Bài viết:
 • 18487 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 07:43

Trong khi chờ đợi bác VTK trả lời, bạn đọc bài do Libra sưu tầm chơi nha. Đọc đừng tin, kiểm nghiệm.

MẪU NGƯỜI “THÂN CƯ PHÚC”Người sinh giờ Sửu, Mùi Thân cư Phúc. Phúc là nói về phước đức của đương số là do chính bản thân tạo dựng nên hay là do thụ hưởng từ ông bà, cha mẹ, hay của giòng họ nói chung, là nền tảng của một lá số. Nó có thể cứu giải hay làm chiết giảm đi độ tốt xấu của cung Mệnh hay của một đại hạn, tiểu hạn v.v...
Nói một cách khác, như gốc rễ của một cái cây, nếu gốc rễ tốt thì cho dù một vài nhánh cây hư hỏng thì cây cũng có thể ra hoa, kết trái. Nếu gốc rễ đã bị úng thối thì cành cây bên trên dù có xanh tươi thì cũng chẳng được là bao lâu, có thể đơm hoa kết qủa nhưng cũng không thể tồn tại lâu dài được. Người Thân cư Phúc, cuộc đời của họ sướng hay khổ, thành hay bại không hoàn toàn do chính khả năng của họ mà phần nào do những trợ lực khác như được người nâng đở, hay thường gặp những vận hội may mắn nào đó. Điều này dễ nhìn thấy ở các lá số Thân cư Phúc mà cung Phúc lại được mọi điều tốt đẹp thì cuộc dời của những người này thường gặp được những may mắn kỳ lạ, giúp họ thành công dễ dàng, hoặc họ có thể vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, tai nạn mà không ai có thể ngờ được. Ngược lại, chắc chắn cuộc đời của họ vẫn gặp nhiều cảnh thăng trầm.

Cung Phúc là cung này biểu tượng cho cả một giòng họ, có thể nhìn thấy một cách đại cương về giòng họ. Như vậy, những người có Thân cư Phúc thì đặc điểm thứ hai chính là sự liên hệ chặc chẽ của cá nhân đương số với giòng họ của mình. Tùy theo sự tốt hay xấu và ý nghĩa của cung Phúc. Có người tuy khả năng, tài đức không có gì đáng nói cả nhưng vẫn có địa vị chức tước hay bổng lộc nhờ vào sự nâng đở của bà con. Ngược lại, cũng có người được may mắn, có công danh sự nghiệp, giàu sang phú quý, cũng vì cái tình gia tộc mạnh mẽ, họ phải vươn dài cánh tay đễ cưu mang cho cả giòng họ. Đó là trường hợp mà ông bà chúng ta thường nói: "Một người làm quan, cả họ được nhờ." Người này là những gì tốt xấu của cung Phúc sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ sau khoảng tiền vận, nghĩa là thời điểm thực sự lăn lộn vào đời. đối diện Phúc là Tài, và đó cũng là cung đầu tiên chịu ảnh hưởng nặng nề những sự tốt, xấu của cung Phúc. Cho nên người Thân cư Phúc sẽ có những thay đổi khá rõ rệt trong khoản thời gian lập thân. Cuộc sống của họ có thể sung sướng hơn nếu cung Phúc tốt đẹp, hoặc cực khổ hơn nếu cung Phúc xấu, nhất là trên vấn đề tiền bạc.
Tóm lại, mẫu người Thân cư Phúc là những người có tinh thần gia đình, gia tộc rất mạnh. Họ thích cuộc sống đại gia đình và giữ được những liên hệ mật thiết với tất cả bà con trong giòng họ dù gần hay xa. Đây là mẫu người rất nặng tình quê hương. Họ thường lớn lên và sống suốt đời tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình chứ không muốn ly hương hay sống rời xa giòng họ của mình.
Đi xa hơn, cung Phúc trên một lá số cũng tương tự như lãnh vực âm trạch của khoa Phong Thủy, tức là chuyên về mộ phần. Qua cung Phúc, chúng ta có thể nhìn thấy những nét tổng thể về mộ phần của một giòng họ, như mộ phần của một người nào phát, mộ phần của người nào hư, hoặc có thể biết được mộ phần của người nào đó trong giòng họ đã kết phát và đang đặc biệt phò trợ cho đương số.

Thanked by 2 Members:

#13 Whitebear

  Hội viên

 • Hội Viên mới
 • Pip
 • 440 Bài viết:
 • 153 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 08:14

Tôi hiểu một cách rất đơn giản, Mệnh/Thân là một cặp âm dương, tồn tại một cách tự nhiên như một cặp đối ngẫu. Và do đó, theo nguyên tắc của dịch lý, trong mệnh bao giờ cũng có thân, trong thân bao giờ cũng có mệnh. Lý do tại sao thì có thể nghiên cứu cách an sao.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, thì Mệnh Thân là biểu diễn của hàm tử Âm/ Dương lên phạm trù số phận. Cặp hàm tử này còn có thể biểu diễn lên nhiều phạm trù khác, như Tinh Thần/Vật Chất, Cao/Thấp...
Bôi ra thì nhiều lắm, viết cả mấy ngàn trang sách cũng không bao giờ gọi là đủ cũng như lý thuyết Âm Dương nói chung, nhưng ngắn gọn là vậy. Từ đó thì suy ra tất cả các ứng dụng khác.

Sửa bởi Whitebear: 04/06/2011 - 08:20


Thanked by 1 Member:

#14 voiva

  Kiền viên

 • Hội Viên mới
 • PipPipPip
 • 1409 Bài viết:
 • 5949 thanks
 • LocationBầu Trời Bao La

Gửi vào 04/06/2011 - 08:29

@ Gấu: Vậy âm có trước hay dương có trước. Vì người ta phải an Mệnh rồi mới an Thân mà.

#15 Transporter

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 96 Bài viết:
 • 3 thanks

Gửi vào 04/06/2011 - 15:42

2. Thân cư Thê là số nể, sợ vợ/chồng hay không?
Nếu Mệnh nhược Phu cường thì phải nể, sợ là đương nhiên, chẳng hạn, lá số của một ông chồng có bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương thủ Mệnh, là bộ sao tiêu biểu cho văn cách nhưng cung Phu lại có bộ sao Sát Phá Liêm Tham là biểu tượng cho võ cách. Trường hợp này việc điều hành từ trong ra ngoài cũng nhu vai trò chánh yếu trong gia đình đều do người vợ một tay thao túng hết.
---------------------------
Không thể có cách này được.

Thanked by 2 Members:

Similar Topics Collapse

  Chủ Đề Diễn Đàn Viết bởi Thống kê Bài Cuối

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |